Doanh thu bán hàng của bạn thu được từ rất nhiều nhóm đối tượng tham gia và một trong số đó không thể không kể đến nhóm đối tượng khách hàng thân thiết. Ngoài ra số lượng khách hàng thân thiết cũng là một thước đo đánh giá chất lượng dịch vụ bạn đang cung cấp. Bạn đang khó khăn trong việc chăm sóc khách hàng thân thiết? Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán hàng hoặc xây dựng một phần mềm chăm sóc khách hàng hiệu quả để giúp bạn “gia tăng chất lượng dịch vụ”, “tối ưu chi phí marketing”, “tăng hiệu quả công việc”.

Vậy khách hàng thân thiết là gì?

Khách hàng thân thiết chính là những người mua hàng trung thành với bạn. Có rất nhiều định nghĩa về khách hàng thân thiết dựa trên những hệ quy chiếu khác nhau như giá trị sản phẩm, số lượt mua, mức độ đánh giá và tin cậy,…. Nhưng đa phần khách hàng thân thiết là những người có thể sẵn sàng mua tiếp sản phẩm mới của bạn với tỉ lệ cao hơn hẳn so với 1 khách hàng mới.

Phần mềm chăm sóc khách hàng hoạt động theo các tiêu chí nào?

Quản lý thông tin khách hàng:
Thông tin liên hệ
Lịch sử mua sắm, liên hệ.
Cá nhân hoá (Loại mặt hàng hay mua, quan tâm)
Tạo kết nối giữa khách hàng và dịch vụ bên bạn cung cấp
Các thông báo khi có sự kiện, ưu đãi, tri ân khách hàng (VD: 8/3 , sinh nhật …) Đặc biệt là với các sự kiện tri ân khách hàng thân thiết.
Các sản phẩm mới ra mắt (đặt biệt theo sở thích, quan tâm của khách hàng).
Chăm sóc, hướng dẫn, tư vấn sử dụng dịch vụ, sản phẩm.